Thạch dầu mỏ là gì? Thành Phần Hóa Học

0
13


Câu hỏi: Dầu hỏa là gì?

Vaseline hay mỡ bôi trơn được phát hiện là một vật liệu giống như paraffin bao phủ các giàn khoan dầu. Kể từ đó, nó đã được sử dụng trong nhiều loại thuốc mỡ và làm chất bôi trơn. Dưới đây là một cái nhìn về Vaseline là gì và thành phần hóa học của nó .

Trả lời: Vaseline được làm từ chất liệuDầu dạng sáp hình thành trên các giàn khoan dầu và được chưng cất. Các sản phẩm gốc dầu mỏng hơn, nhẹ hơn tạo nên Vaseline, còn được gọi là thạch dầu trắng hoặc đơn giản là Vaseline. Robert Chesebrough là nhà hóa học đã nghĩ ra và được cấp bằng sáng chế cho quy trình này (US Patent 127,568) vào năm 1872. Về cơ bản, nguyên liệu thô được chưng cất chân không. Phần còn lại từ phần còn lại sau đó được lọc qua xương cháy để tạo ra Vaseline.

Ở nhiệt độ phòng , Vaseline là một chất bán rắn không mùi bao gồm hỗn hợp các hydrocacbon. Hydrocacbon chính là 1,1,2-trimetylbenzeindole (C 15 H 15 N), có số CAS 8009-03-8.

Sử dụng thạch dầu mỏ

Vaseline là một thành phần trong nhiều loại mỹ phẩm và kem dưỡng da. Ban đầu nó được bán trên thị trường dưới dạng thuốc mỡ trị bỏng. Mặc dù Vaseline không chữa lành vết bỏng hoặc các vết thương khác, nhưng nó sẽ làm lành vết bỏng hoặc vết thương sạch do bị nhiễm bẩn hoặc nhiễm trùng thêm. Vaseline cũng có thể được thoa lên da khô hoặc nứt nẻ để giữ ẩm. Một biến thể được gọi là dầu thú y đỏ giúp bảo vệ chống lại tia cực tím (cực tím) và đã được sử dụng làm kem chống nắng.

lo ngại về an ninh

Mặc dù Vaseline được sử dụng rộng rãi nhưng nó thường chứa dầu khoáng thơm (MOHA) và polyaromatic hydrocarbons, có thể gây ung thư.

nguồn

  • Kircik, Leon H. (2013). “Nghiên cứu so sánh về hiệu quả và khả năng dung nạp của một sản phẩm trị sẹo tại chỗ so với thạch dầu trắng sau khi cạo sinh thiết.” Tạp chí Thuốc trong Da liễu . 12(1), 86-90. doi: 10.1002/anie.201600521
  • Warentest, Stiftung. «Mineralöle in Kosmetika – Kritische Stoffe in Cremes, Lippenpflegeprodukten und Vaseline – Stiftung Warentest». www.test.de.